Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Thực phẩm cho làn da luôn đẹp tự nhiên mùa thu đông

Nguồn : Vững Đại Phát

Táo
Táo giàu vitamin C, tăng sản xuất collagen làm cho da đàn hồi. Chúng cũng chứa chất oxy hoá bảo vệ da khỏi bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên. Đặc biệt chúng giúp làm se lỗ chân lông, đồng thời dầu jojoba giúp tăng độ ẩm cho da.
                                                         Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Bạn có thể đắp táo tươi để có một làn da trắng hồng, mịn màng. Bằng cách nghiền nhuyễn 1 trái táo, đắp lên mặt và để khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch nhẹ nhàng với nước mát, mặt nạ này thích hợp với mọi loại da.

Cam và sữa chua
   
Cam là loại hoa quả rất nhiều vitamin C kết hợp với sữa chua không đường có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch da và giữ độ ẩm cho da. Bạn có thể trộn đều một muỗng sữa chua nguyên chất với 1 muỗng cam vắt trong một chiếc bát nhỏ. Thoa hỗn hợp lên da và để từ 10 đến 15 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Loại mặt nạ tự nhiên này có công dụng làm sạch lỗ chân lôngvà ngăn ngừa mụn.
Quả bơ
Trong bơ chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, ví dụ như canxi, sắt, kali, magiê… Ngoài ra, mặt nạ dưỡng da từ bơ còn giàu chất chống oxy hóa, vốn có lợi trong việc chặn lão hóa làn da, ung thư…
Vitamin A có trong trái bơ giúp ích trong việc tẩy tế bào chết, vitamin E làm săn da và mịn màng hơn, kali giúp làm đẹp da và tóc, và dầu trong trái bơ thì giúp tái tạo, giữ ẩm làn da, ngăn chặn da khô và tăng khả năng đàn hồi, là một cách chăm sóc da tự nhiên hoàn hảo.
   
Trộn nửa trái bơ chín với ¼ tách mật ong lại với nhau. Sau đó đánh mạnh tay hỗn hợp này, cho xốp như kem. Đắp lên da mặt, để y nguyên trong vòng 10 phút. Sau đó rửa mặt lại sạch với nước lạnh.
Chọn ¼ trái bơ, nghiền nhuyễn ra, cho thêm vài muỗng sữa tươi. Rửa mặt thật sạch, đắp hỗn hợp này lên da, trong vòng 10 phút. Rửa mặt lại với nước. Làm mặt nạ dưỡng da này bạn sẽ thấy da mình căng mịn và trắng hơn rõ rệt. Tuần thực hiện 2 lần.
Mật ong
Mật ong từ lâu đã được dùng trong các bí quyết dưỡng nhan của ngay cả các bậc mỹ nhân nhờ đặc tính dưỡng ẩm (hút và giữ nước), kháng khuẩn và kháng viêm.

Với da khô, bạn có thể nghiền nhuyễn một vài lát dưa hấu, trộn với 1 muỗng mật ong, thêm 1 muỗng kem hoặc bột kem, đắp hỗn hợp này lên mặt và để khoảng 15-20 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ chỉ sau 1 tuần.
Với da thường, bạn hãy trộn đều 1 muỗng mật ong với 1 lòng đỏ trứng gà, thêm 1 muỗng dầu olive, dùng đầu ngón tay thoahỗn hợp này lên mặt, tránh vùng mắt, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Khoai tây
Khoai tây được cho là một loại thực phẩm hữu hiệu để chống lại và cải thiện tình trạng nếp nhăn trên da. Bạn có thể chế biến mặt nạ khoai tây bằng cách nấu chín 1 củ khoai tây, để nguội, nghiền nhuyễn, trộn thêm với 1 muỗng sữa tươi và đắp lên mặt, để khoảng 15 phút.
   
Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền nhuyễn 1 củ khoai tây còn sống và đắp trực tiếp lên mặt, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch, sẽ thấy tác dụng bất ngờ.
Cải bắp
Cải bắp cũng có thể thay thế khoai tây trong vai trò làm mờ nếp nhăn cho da. Nước ép cải bắp hoặc cải bắp xay nhuyễn đều có thể được dùng làm mặt nạ và đều có tác dụng chống lại nếp nhăn và bề mặt khô sần của làn da.
   
Ngoài ra, mặt nạ cải bắp còn có thể làm mờ các đốm nâu trên da. Bạn có thể đắp mặt nạ cải bắp trong vòng 15 phút rồi rửa sạch.
Đông Trùng Hạ Thảo 0946666419
Đông Trùng  149.000 đ/hộp
Mật Ong Rừng 800.000đ/lít

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét