Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

Sữa nào là tốt nhất cho bạn?

Nguồn : Vững Đại Phát

Ít béo, không béo, đậu nành hay không có nguồn gốc động vật – những lựa chọn về sữa dường như là bất tận! Vậy loại nào trong số đó là tốt nhất cho sức khỏe? Cùng chuyên gia dinh dưỡng Jessica Colacino tham khảo qua danh sách sau đây nhé

sua tot cho ban
1. Sữa đậu nành
Là gì: Sữa đậu nành được làm từ đậu nành, và chứa các thành phần chất đạm tương tự như sữa bò: gồm 3,5% đạm, 2% béo, và 2,9% tinh bột.
Sự khác biệt: Sữa đậu nành không chứa lactose và là sự thay thế hoàn hảo cho sữa bò nếu được tăng cường thêm can xi.
Được sản xuất như thế nào: Sữa đậu nành được làm bằng cách ngâm đậu nành khô rồi xay chúng với nước.
Lợi ích sức khỏe: Lựa chọn phù hợp cho những ai không thể dùng sữa bò hoặc trẻ em không hấp thu được sữa mẹ
Chống chỉ định: Sữa đậu nành không phù hợp với người bị dị ứng đậu nành và bệnh kháng gluten nên kiểm tra kĩ bao bì trước khi sử dụng.
Cách dùng tốt nhất:  Sữa đậu nành có hương đậu do đó nó là sự kết hợp hoàn hảo với ngũ cốc bữa sáng. Nhưng, nếu bạn dùng nó với cà phê, nên chú ý rằng nó có thể tạo kết tủa, và hình thành những lớp váng đóng cục không đẹp mắt.

2. Sữa nguyên kem
Là gì: Sữa nguyên kem hay nguyên chất là sữa thu được từ bò, chứa trong đó trung bình 3,8% chất béo.
Được làm ra bởi: Trực tiếp từ bầu vú của bò, sau đó được tiệt trùng để tạo nên dung dịch trắng mượt mà giàu dinh dưỡng.
Lợi ích sức khỏe: Sữa nguyên kem giàu canxi và cung cấp một gói vitamin cần thiết cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, B12, riboflavin, kali, ma giê, kẽm, phốt pho, tinh bột, và đạm. Theo nhà dinh dưỡng Glenys Zucco, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm với những ai yêu thích thưởng thức sữa nguyên kem thay vì tránh nó như tránh dịch bệnh bởi nỗi lo lắng về hàm lượng chất béo cao trong nó.
“Trong vòng ba thập niên qua, chất béo bão hòa đã được xem là nguyên nhân chính gây bệnh tắc nghẽn mạch máu và rất nhiều tài liệu ăn uống gợi ý gia giảm việc tiếp nhận chất béo bão hòa, bất kể nguồn gốc nó từ đâu. Mặc dù vậy, trong vòng năm năm qua, khoa học đã phát triển và nghiên cứu đã chỉ ra rằng không phải tất cả chất béo bão hòa đều như nhau. Trong thực tế, những người uống sữa, bao gồm những người uống thường xuyên, lại có nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và ung thư ruột thấp hơn”.
Quan niệm sai lầm về sức khỏe: Một số người khẳng định rằng sữa nguyên kem tạo ra nhiều chất nhầy và có thể dẫn tới chứng hen suyễn ở trẻ em nhưng theo nhà khoa học về thực phẩm Galit Segev, đó chưa hẳn là vấn đề. “Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy sữa nguyên kem không kích thích việc sản xuất chất nhầy, cũng như không phát sinh bệnh hen suyễn”. Theo Hội đồng Hen suyễn Australia, nghiên cứu đã gợi ý rằng sữa có thể giúp bảo vệ trẻ em khỏi bệnh hen suyễn. “Trong một nghiên cứu trên 3.000 trẻ em trước tuổi đi học, các nhà khoa học đã phát hiện rằng trẻ em dùng thực phẩm từ sữa hàng ngày có ít triệu chứng hen suyễn hơn trẻ không ăn chúng”.
Cách sử dụng tốt nhất: Sữa nguyên kem có thể sử dụng trong tất cả mọi món ăn từ sinh tố và cà phê tới bữa sáng như ngũ cốc, trứng đánh hay uống trực tiếp.
Ý kiến chuyên gia: Với những ai không dung nạp glucose và không thể tiêu hóa lactose, phần lớn vẫn có thể tiêu hóa một lượng nhỏ sữa bò mà không gặp bất kì triệu chứng nào. “Phần lớn những ai không dung nạp lactose đều có thể uống một nửa tách sữa mà không gặp vấn đề, và sữa nguyên kem lại dễ được cơ thể chấp nhận hơn sữa tách béo. Những sản phẩm sữa ít béo thường có hàm lượng lactose hơi cao hơn do sự bổ sung của tinh chất sữa rắn, vì vậy bạn nên kiểm tra bao bì trước khi dùng”, Segev giải thích.

3. Sữa tách béo
Là gì: Sữa tách béo là sữa bò đã được tiết giảm chất béo xuống dưới 0,15%
Sự khác biệt: Sữa tách béo là lựa chọn về sữa ít chất béo và chất béo bão hòa nhất.
Được sản xuất như thế nào: Chất béo đã được tách ra và sau đó trải qua quá trình “làm gầy” để có được hỗn hợp ít béo. Chất béo trong sữa mang vitamin A và D, so đó vitamin A và D sau đó sẽ được thêm vào để thế chỗ vitamin đã bị loại bỏ sau khi tách béo.
Lợi ích sức khỏe: Sữa tách béo có hàm lượng chất béo và chất béo bão hòa thấp nhất. Do đó, kết quả là sau khi loại chất béo, sữa tách béo có nhiều canxi và đạm hơn sữa thường.
Cách sử dụng tốt nhất: Hương vị của sữa tách béo không đặc trưng như sữa nguyên kem, nó có thể được dùng trong bất cứ món ăn nào đòi hỏi sữa bò. Đây là thành phần bổ trợ hoàn hảo cho sinh tố và cà phê vì hương vị không quá lấn át, bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt từ sữa bò.

        Đông Trùng Hạ Thảo 0946666419

                                                    Sâm Giải Khát Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc 149.000 vnđ /1hộp
                                                    Mật Ong Xuất Khẩu Nguyên Chất Nguyên Chai  800.000 vnđ /1 lit

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét