Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

món ăn ngon lạ miệng từ Mật Ong

Mật Ong : 0946666419

1. Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong
Từng lát thịt giòn tan, hấp dẫn, quyện với vị ngọt của mật ong và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá, chắc hẳn sẽ là món yêu thích của gia đình bạn.

Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa canh bột năng
- Bột chiên xù
- Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.
Cách làm:
- Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.
- Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.
- Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.
- Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
-Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.
- Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.
-Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.
- Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.
- Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.
2. Đùi gà nướng mật ong, mù tạt
Đùi gà nướng mật ong, mù tạt ngon lạ hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu:
- Một đùi tỏi gà (khoảng 120g - 150g)
- Một muỗng cà phê mật ong
- 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng
- Một muỗng cà phê nước cốt chanh
- Nước tương, tiêu xanh, xà lách lôlô, xà lách mỡ
- Cà chua bi, xà lách xoong, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.
Thực hiện:
- Rau các loại rửa sạch, để ráo.
- Đùi gà xát muối, rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, nêm chút muối tiêu, vài lát hành tây, cần tây. Đun khoảng 15 phút cho gà chín tới (luộc kỹ sẽ bị rách da). Lấy tỏi gà ra, trụng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Dùng tăm xăm đều tỏi gà, ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay. Để khoảng 30 phút cho thấm.
- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng để gà không khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.
- Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.
    3. Ức vịt nướng mật ong.
Sức quyến rũ của món ức vịt nướng mật ong kiểu Ý chính là sớ thịt mềm, thơm, phảng phất vị mật ong ngọt ngào, càng ăn càng ngon. Món ăn với hương thơm đậm đà này phù hợp cho những buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:
ức vịt
măng tây 2cây
đậu que
cà rốt  1 củ
khoai tây  1củ
mật ong, muối, tiêu
Chế biến:
- Ức vịt làm sạch, ướp với 1 muỗng canh mật ong, chút muối, tiêu khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt. Lấy ức vịt ra xắt từng miếng vừa ăn.
-  Bông cải xanh, măng tây, đậu que rửa sạch qua nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm tư, khoai tây xắt làm đôi.
-  Cho tất cả rau củ vào nồi nước sôi luộc chín. Vớt ra, để ráo nước. Sắp ức vịt ra đĩa, bày rau củ luộc chín. Trang trí rau ngò.
4. Vịt nướng om nước dừa.
Nếu như đã chán với món vịt nướng quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu một chút, thêm thành phần nước dừa tươi khi nướng. Vị ngọt, béo của nước dừa sẽ làm cho miếng thịt không những thơm mà còn rất mềm, ngọt, đậm đà. Người già hay trẻ nhỏ đều ăn được.
Món ăn cũng thích hợp cho những dịp cuối tuần tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ để cùng gia đình và bè bạn quây quần, chuyện trò để quên đi bao mệt mỏi, lo toan cũng như tiếp thêm năng lượng cho một tuần làm việc mới.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Mật ong: 2 thìa phở
- Dầu hào: 2 thìa phở
- Gừng, tỏi, sả
- Rượu trắng: 1 thìa phở
- Gia vị/hạt nêm
Cách làm:
Gừng giã nhỏ, trộn cùng rượu trắng, vắt lấy nước xoa khắp vịt để tẩy bớt mùi hôi. Sả thái phần đầu trắng băm nhỏ, phần đuôi cắt khúc 2 cm.
Vịt rửa sạch, chặt đôi, ướp với mật ong, hạt nêm và dầu hào. Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm cùng ít dầu rồi cho vịt vào đảo qua 2 mặt cho ngấm gia vị, đổ nước dừa + sả cắt khúc, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi nước còn sền sệt.
Xếp vịt lên khay nướng. Trộn sả băm vào nước đun vịt rồi rưới lên mình vịt. Để ngấm khoảng 30 phút - 1 tiếng
Bật lò nướng 200 độ C, cho vịt vào nướng, thỉnh thoảng trở mặt. Gạt bỏ bớt lớp sả để khỏi bị cháy, nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng. Nếu thích ăn da vịt ít béo và màu sắc hấp dẫn hơn thì nướng thêm đến khi chuyển màu cánh gián.
Ăn kèm rau húng, nước chấm maggi tỏi ớt hoặc muối ớt chanh đều hợp
  MẬT ONG 6666
Hotline 0946666419
Sâm Giải Khát Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc 140.000 vnđ /1hộp
    Mật Ong Xuất Khẩu Nguyên Chất Nguyên Chai  800.000 vnđ /1 lit     


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét